Vén màn bí ẩn của hàng không mẫu hạm thứ nhì của Trung Quốc

https://i1.wp.com/pop.h-cdn.co/assets/17/05/1485979265-203-234787-126679.jpg

Trần Vũ

Trong tháng 4 có thể Hải Quân Trung Quốc sẽ nhận thêm một hàng không mẫu hạm thứ nhì đi vào hoạt động, đặc biệt đây là sản phẩm “Made in China” hoàn toàn, theo tin từ báo The Economic Times cho hay hôm cuối tuần.

Đại diện của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc khẳng định đây là chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên hoàn toàn do Trung Quốc vẽ kiểu và các công đoạn lắp ráp đang đi vào giai đoạn hoàn tất sau cùng.

Người ta tin là là chiếc hàng không mẫu hạm này có thể được hạ thủy vào ngày 23 tháng 4, tức là ngày diễn ra lễ kỷ niệm 68 năm của lực lượng Hải Quân Trung Quốc, vốn được thành lập vào năm 1949, khi Mao Trạch Đông hoàn tất cuộc chiếm đóng hoàn toàn lãnh thổ Trung Hoa.

Đại tá Wu Qian, phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Trung Quốc cho báo chí hay: “Giai đoạn lắp ráp sau cùng đang được hoàn thành, tôi chưa thể nói ngày mà chiếc hàng không mẫu hạm này được khánh thành, nhưng sẽ không lâu đâu”

Chủ Tịch Tập Cận Bình sẽ dự khán lễ hạ thủy chiếc hàng không mẫu hạm này. Người ta cho là hình dáng của nó giống với chiếc hàng không mẫu hạm Liaoning mà Trung Quốc đã mua từ Ukraine vào năm 1988 và hiện đang hoạt dộng, nhưng với các tính năng tấn công nổi bật hơn với các vũ khí tối tân hơn.

Như thế quân đội Trung Quốc thực sự bành trướng. Ngoài hai hàng không mẫu hạm, chiếc thứ ba đang được bắt tay đóng ngay, và Hải Quân TQ còn có dự án đóng tàu đổ bộ tấn công lớn nhất thế giới. Không lực Trung Quốc còn có loại máy bay tàng hình J-20 và phóng pháo cơ H-6K nữa.

Trần Vũ (tổng hợp)

http://www.baocalitoday.com/khoa-hoc-doi-song/ven-man-bi-an-cua-hang-khong-mau-ham-thu-nhi-cua-trung-quoc.html

Advertisements

One Comment Add yours

 1. Duc Nguyen says:

  Nghe tới hai chữ Trung quốc mà tôi thường gọi là Tàu hay Chệt, mọi nước nhỏ bé như Lào, Cambốt, VN, Miến Điện đều thấy muốn tè hay muốn ỉa ra quần….
  Trong 4 nước vừa nêu trên thì có anh Miến Điện là khôn ngoan hơn cả vì biết tới mùi dân chủ và thực hiện tự do……Còn anh VN thì là khôn lỏi nhất, miệng thì là oang oang vì đã đánh té nhào cho hai đế quốc sừng sỏ nhất thế giới là Pháp và Mỹ, nhưng lại rất sợ Tàu…khúc núm, nay thì lại dâng 3/4 Vịnh Bắc Bộ và 3/4 Thác Bản Giốc cho Tàu….Đảng CSVN hiện nay đã làm một việc mà những người Việt hơi biết suy nghĩ một tí cũng phải ngỡ ngàng….CSVN tuyên truyền là nghề của các đồng chí thuộc về đỉnh cao trí tuệ loài người, nói dốc mà không thấy ngượng miệng trước mọi người hơi biết suy nghĩ một tí…..
  Hiện nay CS đã cai trị được miền Nam, nhưng khốn cho CSVN là dân miền Nam VN đã được sống an bình và giầu có từ 1954 tới 1975 và dân ngoài Bắc đã vào tới miền Nam và được sáng mắt, sáng lòng nên bộ máy tuyên truyền của CS kể như bị phản tác dụng….
  Khi toàn dân 3 miền biết rõ về mặt thật của CS thì đảng CS phải cuốn gói trước sức mạnh đoàn kết của dân…. Dân Ba lan, Đông Âu, Ai cập đã làm được, đã tìm được tự do, dân chủ và nhân quyền…….thì dân VN cũng sẽ làm được….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s