Tháng Tư nhớ lại: Trận chiến An Lộc 1972 vang danh thế giới

An Loc 1972, chien xa T54 cua vc bi cac cac chien si SD5BB ban ha

10 ngàn quân dân VNCH đã hy sinh mạng sống cho tự do.
QLVNCH anh hùng, với cả trăm tướng tá và quân nhân các cấp đã tự sát trước Cộng Quân trong Tháng Tư Ðen 1975.

Mặt trận An Lộc vào mùa Hè năm 1972 là chiến trận lớn nhất trong lịch sử đấu tranh Quốc-Cộng 83 năm. Ðó chính là thời điểm quân đội Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh đã rút khỏi lãnh thổ miền Nam Việt Nam. Ðại Tướng Việt Cộng (VC) Võ Nguyên Giáp đã xua hàng chục sư đoàn Bắc Quân mở 3 mặt trận tại Quảng Trị, KonTum, Bình Long, những tưởng đè bẹp được các đơn vị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH). Quan trọng nhất vẫn là chiến trường An Lộc. Nếu bộ đội VC với xe tăng đại pháo và những loại vũ khí tối tân của khối Cộng Sản quốc tế, chiếm được thị trấn An Lộc, thì chúng sẽ tiến về đô thành Sài Gòn để “tắm máu” đồng bào và giẫm nát thủ đô miền Nam. Rồi VNCH sẽ không còn bình an tới ngày 30 Tháng Tư Ðen 1975, để chúng ta có nhiều triệu người Việt đến được bến bờ tự do ở các quốc gia trên thế giới như ngày nay.

 Do vậy, tập thể Người Việt Quốc Gia cần biết ơn những quân dân miền Nam Việt Nam đã hy sinh tại An Lộc và những chiến sĩ anh hùng của QLVNCH đã đánh bại bọn Bắc Quân đông hơn gấp 4 lần các dơn vị QLVNCH tử thủ và tăng phái cho mặt trận An Lộc. Năm 2012, sử gia Thomas Fleming (cựu chủ tịch Hiệp Hội Các Sử Gia Hoa Kỳ) đã trả lại danh dự lớn lao đối với QLVNCH khi so sánh chiến trận An Lộc với 4 trận chiến vĩ đại trong dòng quân sử thế giới, gồm: trận Verdun ở Pháp năm 1916, trận Stalingrad ở Nga năm 1943, trận Saratoga ở Mỹ năm 1777 và trận Gettysburg trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ năm 1863.

Trong trận chiến An Lộc suốt 93 ngày đêm, phía Cộng Quân đã bị thương vong 35 ngàn 500 bộ đội, trong khi gần 10 ngàn quân dân VNCH đã hy sinh, để thị trấn nhỏ bé An Lộc được đứng vững. Và ngày song thất (7 Tháng Bảy) 1972, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, Ðại Tướng Cao Văn Viên và Ðại Tướng Vanuxem của Pháp đã đáp trực thăng xuống An-Lộc, để người lãnh đạo miền Nam tuyên bố “VNCH Toàn Thắng.”

Năm nay, đúng ngày Song Thất sau 45 năm (1972-2017), An-Lộc Foundation sẽ tổ chức 3 chương trình cầu nguyện cho những quân dân chúng ta đã mạng vong tại An Lộc, sau đây:

– Ðúng 6:00PM chiều Thứ Sáu ngày 7 Tháng Bảy 2017, dạ tiệc “Tưởng Nhớ 10 ngàn Quân Dân VNCH hy sinh ở An Lộc” tại Seafood Palace Restaurant số 6731 Westminster Blvd., #122, Westminster, CA 92683. Với sự hợp tác của những tiếng hát hậu phương, dẫn đầu bởi 2 nữ ca sĩ Phương Hồng Quế và Trang Thanh Lan. Ðặc biệt, dịp này quý vị sẽ được nghe 2 nhạc phẩm mới sẽ làm nức lòng những người Việt Quốc Gia, đồng ca bởi các nam nữ ca sĩ chuyên nghiệp. Ðó là bản An Lộc Vang Danh Thế Giới của Nguyên Hà & Quốc Nam (2 văn nghệ sĩ Quân Ðội) + bản Nhớ An Lộc Tôi Hát Tên Anh của nhạc sĩ Hoài Lễ (cựu thiếu tá hội trưởng Hội Ái Hữu Lực Lượng Ðặc Biệt QLVNCH).

– Ðúng 11:00AM trưa Thứ Bảy ngày 8 Tháng Bảy 2017: Lễ Cầu Siêu quý quân dân VNCH mạng vong tại chiến trường An Lộc, ở chùa Ðiều Ngự số 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683.

– Ðúng 6:30PM chiều Thứ Bảy ngày 8 Tháng Bảy 2017: Lễ Cầu Hồn quý quân dân VNCH mạng vong tại chiến trường An Lộc, ở Nhà Thờ Kiếng (Christ Cathederal) số 13280 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92840.

Phát ngôn nhân của An Lộc Foundation cho biết: 3 chương trình tưởng nhớ nêu trên ngoài sự cầu nguyện cho những quân dân ta hy sinh tại An Lộc, còn là cơ hội để những người Việt Quốc Gia chia sẻ niềm tự hào lớn lao về QLVNCH của chúng ta đã được công luận quốc tế vinh danh là một trong những lực lượng quân sự dũng mãnh hàng đầu thế giới. Thực tế trong cuộc chiến hơn 20 năm ở miền Nam VN, quân đội Hoa Kỳ đã bỏ cuộc và rút khỏi Việt Nam, chứ sự thực QLVNCH chưa thể thua trận bọn Bắc Quân. Chỉ cần tìm hiểu 2 chiến trận An Lộc năm 1972 và chiến trận Xuân Lộc năm 1975 trong giờ phút tuyệt vọng của chế độ Nam Việt Nam, thì dư luận thấy rõ là bọn CSVN không thể đương đầu “tay đôi” với QLVNCH được.

Vẫn theo An Lộc Foundation, QLVNCH thực sự là một quân đội anh hùng. Hãy nhìn thẳng vào những ngày cuối cùng chế độ VNCH bị bức tử, đâu có quốc gia nào trên mặt hành tinh này có tới 5 vị tướng lãnh, cả trăm sĩ quan cao cấp và quân nhân các cấp tự sát trước Cộng Quân.

Mặt khác, nhìn về Úc Châu, hàng năm vào ngày 18 Tháng Tám, chính phủ Úc & Quân Lực Úc đều rầm rộ làm lễ kỷ niệm trận chiến thắng Long Tân với CSVN, mặc dù đó chỉ là “trận nhỏ” khi so với chiến trận An Lộc năm 1972 của QLVNCH. Trận này diễn ra trong khu rừng cao su tại xã Long Tân, tỉnh Bà Rịa, trong đêm 18 Tháng Tám năm 1966. Phía quân Úc, 18 binh sĩ tử trận và phía VC 245 bộ đội chết.

Trong khi QLVNCH chiến đấu 93 ngày đêm ác liệt vang danh thế giới như thế, mà có người lãng quên, như chính sử gia Thomas Fleming đã đặt tựa đề cho bài viết sâu sắc của ông trên website HNN (History News Network): “Does Anybody Remember the Battle of An Lộc?” và chính vị sử gia danh tiếng này đã tự trả lời: “The answer to that question is a big NO.” Vậy mà hơn 4 thập niên qua, chính phủ VNCH và một số tổ chức người Việt Quốc Gia hàng năm dường như quên tri ân những chiến sĩ anh hùng và những quân dân miền Nam Việt Nam đã hy sinh mạng sống ở chiến trường An Lộc, để chúng ta và con cháu chúng ta đã/đang được hưởng ánh sáng tự do dân chủ ở hải ngoại như ngày nay. (Theo bản tin Miền Nam News Agency)

http://www.nguoi-viet.com/cuu-chien-binh/ccb_t4-thang-tu-nho-lai-tran-chien-loc-1972-vang-danh-gioi/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s