XÁC NGƯỜI LÍNH TRONG NGHĨA TRANG MẠC ĐĨNH CHI

Thành Giang & V.V.Lễ

LỜI TỰA

Khi nghe một vị tướng thất trận và tuẫn tiết, người Việt Nam nào cũng đều ngưỡng mộ với câu danh ngôn: “Làm Tướng Không Giữ Được Thành, Chết Theo Thành”

CÙNG NGHĨA VỚI:

“Làm Người Chiến Sĩ Không Giữ Được Nước, Dám ‘Hủy-Đời’ Theo Vận Nước Của Dân Tộc, Cũng Là Những Người Chiến Sĩ Dũng Cảm Đáng Được Ngưỡng Mộ Và Vinh Danh”

Một người chiến sĩ Không Quân C-7A Caribou Vô Danh của Không Lực VNCH đã DŨNG CẢM và ÂM THẦM hủy diệt mạng sống của chính mình trong Nghĩa Trang MẠC ĐĨNH CHI, Sài gòn, lúc 3 giờ sáng, ngày 1 tháng 5, 1975.

Với lòng quyết tâm KHÔNG MUỐN SỐNG, LẬP GIA ĐÌNH ĐỂ SINH CON ĐẺ CHÁU LÀM NÔ LỆ, và KHÔNG MUỐN BẢN THÂN TRÂN QUÝ CỦA CHÍNH MÌNH bị buộc LÀM KẺ NÔ LỆ TỒI TỆ cho MỘT THỨ SẢN PHẨM “QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN” tàn độc, là LOẠI “QUÂN ĐỘI” CÔNG CỤ “CƯỚP BÓC” cho GIẶC TẦU-ĐỎ, Bên Chiến Thắng đã du nhập “Quân Đội Nhân Dân” trá hình đó của TÀU CỘNG vào nước Việt Nam ĐỂ SÁT HẠI DÂN TỘC VÀ HỦY HOẠI NƯỚC VIỆT-NAM CỦA HỌ CHO MƯU ĐỒ CHÍNH TRỊ CỦA TRUNG CỘNG, HẦU CHIẾM ĐOẠT ĐẤT ĐAI CỦA NGƯỜI VIỆT NAM.

Hãy theo dõi TẤM GƯƠNG DŨNG CẢM HY SINH của NGƯỜI CHIẾN SĨ KHÔNG QUÂN VNCH VÔ DANH.

“QUYẾT TỰ SÁT VÌ KHÔNG MUỐN SỐNG, ĐỂ TRỰC TIẾP LÀM NÔ LỆ CHO CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐỘC ÁC VÀ GIÁN TIẾP BỊ BẮT BUỘC LÀM TÔI TỚ CHO GIẶC TÀU CỘNG MAN RỢ”

******

XÁC NGƯỜI LÍNH TRONG NGHĨA TRANG MẠC ĐĨNH CHI SÀI GÒN
Câu chuyện thật được viết bởi: CỰU CHIẾN SĨ: V. V. LỄ

(Nhân vật chính người đã tự sát tên họ thật, các nhân vật phụ tên họ giả tưởng)

Năm 1971, Không lực VNCH tiếp tục tuyển mộ thêm các khóa Không quân Phi hành nhằm bổ sung cho các phi đoàn Trực thăng và Vận tải của Không lực VNCH, đang thiếu hụt quân số, khi Quân đội Hoa kỳ ào ạt chuyển giao phi cơ cho Không quân VNCH theo chương trình Việt Nam Hoá của Chính phủ Mỹ. Khóa 1/71 HSQ Cơ khí Phi Hành Trực thăng được tuyển mộ, vào tháng 4, năm 1971.

Đặng Hoàng, biệt danh Hoàng “Cò”, đã gia nhập Quân chủng Không quân khóa 1/71, Đại đội 55, gồm 102 khóa sinh. Học hai giai đoạn Căn bản Quân sự HSQ xong, Đại đội 55 được chia ra làm ba nhóm theo học chuyên nghiệp: một phần ba quân số Đại đội 55 theo học khóa Cơ-phi Trực thăng, một phần ba theo học Cơ-phi Vận tải và một phần ba còn lại theo học phi cơ Trực thăng Vận tải. Đặng Hoàng đã may mắn được theo học vận tải cơ “có cánh”, sau khi thụ huấn khóa Cơ phi Vận tải xong, ra trường Đặng Hoàng đã được phục vụ cho phi đoàn Vận tải cơ C-7A Caribou, đồn trú ở căn cứ Phù Cát. Sau 6 tháng thành lập phi đoàn Thần Long 427, đơn vị của Đặng Hoàng được chuyển ra Căn cứ Đà Nẳng, đảm trách các phi vụ tiếp tế tiền đồn thuộc Quân đoàn I, Vùng I Chiến thuật.

Đặng Hoàng đã phục vụ cho phi đoàn Thần Long 427, C-7A Caribou được hơn 3 năm với 2,000 giờ bay.

huyhieu_thanlong427

vantaicoC7A
HÌNH ẢNH: Vận tải cơ C-7A, danh hiệu YC và huy hiệu của Phi đoàn THẦN-LONG 427, C-7A Caribou, Đà Nẳng.

Cuối tháng ba năm 1975. Chính phủ Hoa kỳ đã thực sự phản bội lời cam kết yểm trợ Quân sự cho Chính phủ, Quân đội và nhân dân Việt Nam Cộng Hoà. Họ đã rút Quân đội Hoa kỳ ra khỏi nước Việt Nam, cắt hết ngân sách viện trợ Quân sự cho Nam Việt. Hội họp kín, thoả thuận ngầm với Cộng sản Trung Hoa và Cộng sản Bắc Việt, hủy diệt sự sống của Chính phủ, Quân đội và Nhân dân VNCH. Trói tay Chính quyển và Quân đội Miền nam. Họ đã phủi tay, ngưng viện trợ, đứng ngoài cuộc, gián tiếp khích lệ Cộng sản Việt Nam nhanh chóng tấn công vũ bão, cưỡng chiếm Miển Nam Việt Nam, hủy diệt sự tự do dân chủ và đời sống hạnh phúc của nhân dân VNCH.

Tháng Tư Đen ác nghiệt đã bắt đầu, khi Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ra lệnh rút quân, di tản chiến thuật khỏi Huế, rồi Đà Nẳng, lần hồi xuống phía nam Việt Nam. Một cuộc rút quân không có đủ phương tiên, thiếu tổ chức, vô trật tự đã gây ra nhiều thiệt hại, chết chóc, tổn thất nặng nề cho quân nhân, gia đình và dân chúng. Cuộc triệt thoái Quân đội nhầm lẫn và tai hại trầm trọng này của Chính phủ VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã nhanh chóng biến thành sự rối loạn và sự “tự thất thủ” của Quân đội Miền nam Việt Nam. Cộng sản Bắc Việt không cần đánh, vẫn tất thắng và lần hồi chiếm trọn Miền trung Việt Nam, trong thời gian chưa đầy một tháng. Giấc mộng cưỡng chiếm Miền nam Việt Nam, hầu áp đặt một thể chế cộng sản độc tài trên toàn cõi nước Việt Nam, cơ hội thu tóm toàn bộ tài sản, đất đai của nhân dân Việt Nam, làm tài sản riêng cho đảng Cộng sản hầu thực hiện ý đồ “không tưởng” cộng sản hóa toàn cầu , một đảng “CSVN phiến loạn” thuộc loại tay sai của cha đẻ Tầu cộng, Quân Tàu Tặc đã áp dụng âm mưu “tạo những cuộc chiến tranh cướp chính quyền” trên thế giới, chúng xúi giục CSVN gây chiến tranh tại Miền nam Việt Nam để bán vũ khí, trao đổi việc mua bán thiếu vũ khí chiến tranh bằng các “hợp đồng mật” nhượng đất đai của tổ tiên người Việt Nam đã để lại, đổi chác lấy vũ khí của GiặcTàu. sát hại dân Miên Nam. Giấc mộng cướp giựt quyển lực, hầu triệt hạ chế độ tự do dân chủ Miền nam Việt Nam của CSBV sắp trở thành hiện thực.

Thành phố Đà Nẳng bắt đầu rơi vào cuộc di tản nhiều hỗn loạn. Người cơ khí viên Trực thăng UH-1H Nguyễn Thế Đoàn, một chiến sĩ vô danh, thầm lặng, Thế Đoàn là người bạn thân cùng khóa 1/71 HSQ Cơ phi, cùng đại đội 55 với Đặng Hoàng. Thế Đoàn cũng chịu chung hoàn cảnh di tản gian nan, khắc nghiệt, nội tâm hoang mang, mọi người đang tìm kiếm các phương tiện rời Đà Nẳng. Dù người di tản chưa thực sự nhìn thấy bóng dáng của cộng sản, họ đã phải tranh giành, tìm đường thoát thân, di tản khỏi thành phố thân yêu Đà Nẳng, để đi vào trong nam, lánh xa những người cộng sản hiểm độc. Với những ám ảnh của sự tàn sát do người cộng sản Việt Nam đã gây ra cho đồng bào của họ, đấu tố ngoài bắc hay chôn sống tết Mậu thân, đủ chứng minh cho bất cứ người Việt Nam nào cũng đã biết rõ sự tàn ác cao độ đó của CSVN đã vượt ra ngoài sức tưởng tượng của con người, từ những vụ sát nhân tập thể của Nhân Văn Giai Phẩm, Cải Cách Ruộng Đất ở ngoài bắc, khiến một triệu người miền bắc Việt Nam phải “bỏ của chạy lấy mạng” vào trong Nam, cho đến sự sát nhân bừa bãi, đánh cho chết, chôn sống tập thể một cách vô cảm, dã man, vô tội vạ ở Huế. Đủ chứng minh sự độc ác, man rợ và nguy hiểm của con người cộng sản, ai cũng muốn lánh xa những con người cộng sản sát nhân máu lạnh đó, để khỏi bị trở thành là những nạn nhân chết oan cho sự sát nhân bừa bãi, vô trách nhiệm.

Cái bí quyết độc hại để thành công và chiến thắng của người cộng sản bằng chính sách CHIẾN TRANH KHỦNG BỐ. Họ phải đào tạo ra những lớp NGƯỜI CỘNG SẢN MÁU LẠNH SIÊU SÁT NHÂN, KHÔNG CÓ NHÂN TÍNH. Những người cộng sản này cực kỳ tàn ác, bị tẩy não làm MẤT HẾT NHÂN BẢN trong tư tưởng, là loại người cực kỳ tàn ác, giết người vô cảm, không biết tiếc rẻ những sinh mạng của con người, không còn một cảm giác biết đau đớn, hay không hề thương hại cho các nạn nhân. Không còn có cảm giác tự chủ của một con người, không có một chút thương cảm, khổ đau nào dành cho thân nhân của các nạn nhân, những người còn sống. CSVN đã học được những thứ mánh khóe ĐÀO LUYỆN những người CỘNG SẢN SÁT NHÂN MAN RỢ NHẤT của TÀU CỘNG, họ đã áp dụng một chính sách “CHIẾN TRANH KHỦNG BỐ” cho cả hai mặt: quân sự và dân sự. Họ đã dùng những phương cách sát nhân rùng rợn nhất, đau đớn nhất, dai dẳng nhất, kinh hoàng nhất, GÂY MỘT SỰ KHIẾP ĐẢM TRONG TƯ TƯỞNG CỦA QUÂN NHÂN VÀ NGƯỜI DÂN VNCH, không chỉ giết những người chiến sĩ VNCH trên chiến trường bằng súng đạn, Người cộng sản Việt Nam còn thẳng tay tàn sát, nhắm thẳng vào thân nhân của những người chiến sĩ và nhân dân Miền Nam vô tội.

Qua kinh nghiệm và NHỮNG BẰNG CHỨNG CỤ THỂ, KHÔNG THỂ CHỐI CÃI ĐƯỢC của hằng hà sa số hình ảnh, sách báo, tư liệu và sử liệu, đã ghi rõ suốt chiều dài của cuộc Chiến Tranh Việt Nam. Vô số TỘI ÁC của người CSVN đã sát hại người dân VNCH bằng những hình thức giết người cực kỳ khiếp đảm: gài bom, pháo kích vào trường học, nã súng cối vào chợ búa đông người, pháo kích vào khu phố sầm uất, dội pháo hạ sát những người di tản vô tội, lánh cư chiến tranh, pháo kích hàng loạt sập đổ và bình địa cả một thành phố. Khủng bố, ám sát, chặt đầu, gài mìn trên đường lộ, đánh bom cảm tử. Giết người man rợ, KHÉT TIẾNG với những tội ác khó dung tha : đập vào đầu nạn nhân quằn quại, chết thảm bằng cây, báng súng, đâm chết bằng lưỡi lê, đánh chết bằng cuốc hay chôn sống. Người cộng sản Việt Nam đã giết người dã man hơn máy chém. “kéo dài sự đau đớn của nạn nhân trước khi chết”. VỚI NHỮNG LỜI NGỤY BIỆN: “giết người hằng loạt, thật đau đớn ĐỂ RĂN ĐE” Tạo một sự khủng hoảng tâm thần trong tâm tư của mỗi người dân VNCH. Để rồi họ đã bị ÁM ẢNH VỚI HAI TIẾNG “VIỆT CỘNG”, họ đã phải “SỢ VIỆT CỘNG CÒN HƠN SỢ QUỶ” Chỉ nghe đến hai tiếng Việt cộng, Người dân VNCH đã phải cấm đầu mà chạy, đi cho thật xa, để giữ mạng sống. Điển hình, một trong hằng nghìn tội ác giết người tập thể man rợ đó đã GÂY SỰ ÁM ẢNH KINH HOÀNG CHO NGƯỜI DÂN MIỀN NAM VIỆT NAM TRONG TẾT MẬU THÂN 1968, do những sản phẩm “Bộ Máy Máu Lạnh Sát Nhân” của Đảng CSVN. Họ đã sống nhỡn nhơ, đầy dẫy ở Việt Nam như: Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Thị Đoan Trinh… đã tạo ra hàng ngàn cái chết oan nghiệt, đau đớn cùng cực, ngoài sức tưởng tưởng của một con người bình thường, khi các nạn nhân đã bị đập chết và chôn sống tệ hại tại Thành phố Huế, Tết Mậu Thân, năm 1968, Hơn 5.000 nạn nhân đã bị giết chết đau đớn bởi những “con người cộng sản cuồng tín” MANG ĐẦU ÓC SÁT NHÂN “BỆNH HOẠN”.

HPNT-HPNPNTDOANTRINHNguyễn Thị Đoan Trinh, ngày nay.

nguyendacxuan

Lễ động thổ xây cất Công viên và Tượng đài Chiến sĩ Úc-Việt tại Sunshine, Victoria ngày thứ Bảy 17 tháng 12 năm 2016, lúc 10:30am, tại Kevin Wheelahan Gardens, Dickson Street, Sunshine.

Le dong tho xay cong vien va tuong dai chien si Úc-Viet- 1.JPG

Le dong tho xay cong vien va tuong dai chien si Uc-Viet- 2 .JPG

Le xay cong vien va tuong dai chien si Uc-Viet- 4.JPG

Le xay cong vien va tuong dai chien si uc-Viet - 3 .JPG

le-xay-thuong-dai-chien-si-uc-viet-6

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-5

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-13

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-9

Le xay tuong dai chien si Uc-Viet- 27JPG.jpg

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-26

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-25

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-8

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-7

Le xay tuong dai chien si Uc-Viet- 30 .JPG

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-12

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-22

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-16

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-18

Le xay tuong dai chien si Uc-Viet- 28.JPG

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-15

le-xay-tuong-dai-chien-si-uc-viet-14