TNS Janet Nguyễn đệ trình nghị quyết Tháng Tư Đen

on
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (giữa) cùng con trai chụp hình lưu niệm với các cựu chiến binh Hoa Kỳ và Việt Nam. (Hình: Văn Phòng TNS Janet Nguyễn cung cấp)

SACRAMENTO, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vừa có một buổi điều trần, đệ trình Nghị Quyết SCR 2 tại Thượng Viện California hôm Thứ Hai, 17 Tháng Tư, chọn Tháng Tư là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen khắp tiểu bang California, đánh dấu 42 năm ngày Sài Gòn thất thủ, thông cáo báo chí của văn phòng nữ dân cử này cho biết.

“Tháng Tư Đen và sự thất thủ của Sài Gòn đã thay đổi cuộc đời của nhiều triệu người, trong đó có tôi,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được trích lời nói. “Tôi rất tự hào giới thiệu nghị quyết này, không chỉ tuyên bố Tháng Tư là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, mà còn là một dịp để người Mỹ gốc Việt, cựu chiến sĩ và tất cả người dân California tập họp lại vinh danh những người đã hy sinh và hồi tưởng lại cuộc chiến Việt Nam với hệ quả của nó.”

 Cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại phòng họp khoáng đại là các cựu chiến binh quân đội Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, cũng như 10 thành viên cộng đồng, khắp tiểu bang California, bao gồm ông Phan Kỳ Nhơn, ông Phan Tấn Ngưu, ông Trần Vệ, ông Lê Quang Dật, ông Richard Đẹp Bùi, ông Phạm Hữu Sơn, ông Mike Mai, Bác Sĩ Phạm Đức Vượng, ông Đại Minh Mẫn, và ông Thịnh Đỗ.

Trong buổi điều trần, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã công nhận sự cố gắng của họ, bảo vệ nền dân chủ trong cuộc chiến Việt Nam và đóng góp của cho tiểu bang California.

Cũng hiện diện trong buổi điều trần này là ông Phát Bùi, phó thị trưởng Garden Grove kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ, và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức.

Trước buổi điều trần tại Thượng Viện California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và gần một 100 thành viên cộng đồng đã tập họp tại Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam ở Sacramento để hồi tưởng ngày lịch sử đau thương của dân tộc.

“Các sự kiện diễn ra hôm nay đặc biệt làm cho tôi xúc động, vì có sự tham dự của các cựu chiến sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, hai nhóm đã cùng nhau chiến đấu cách đây hơn 40 năm, và họ vẫn còn đứng chung với nhau trong ngày hôm nay, để bảo vệ tự do và dân chủ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được trích lời nói.

Trước đây, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn từng giới thiệu Nghị Quyết SCR 29 hồi năm 2015 và Nghị Quyết SCR 104 hồi năm 2016, chọn Tháng Tư của hai năm này là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen. (Đ.D.)

http://www.nguoi-viet.com/little-saigon/nghi-quyet-thang-tu-den/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s