Ngày 30/4, nghe ca khúc “Việt Nam Ngàn Năm Biển Hát”

https://vietbao.com/images/file/tRSEIY2P1AgBAD95/vn-ngan-nam-bien-nho.jpg

Trả lời phỏng vấn của ban biên tập Việt Báo về những suy nghĩ đối với ngày 30/4, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc đã trả lời như sau.

Các bạn thân mến,
Ngày mai 30/4 là kỷ niêm thứ 42 năm đau thương xa quê hương kể từ 1975. Xin gửi lại các bạn bài hát  Việt Nam Ngàn Năm Biển Hát, bài hát tôi đã được hân hạnh gửi đến các bạn hai năm qua.
Mỗi khi 30/4 trở về, tôi luôn luôn muốn được chia xẻ với các bạn dòng nhạc này bởi các bài viết, kỷ niệm hay hồi ký về ngày ly hương đã quá nhiều trên trang mạng và email, với tôi chỉ còn những dòng nhạc để gửi đến các bạn thay vì dòng chữ.
Nỗi nhớ nhung về Saigon Mơ Trong Nỗi Nhớ đã được gửi đến các bạn tuần trước, nay xin chuyển nỗi nhớ nhung đó thành niềm tự hào về đất nước và tình yêu quê hương.
Niềm tự hào đó nó sẽ sống mãi ngàn đời bởi chúng ta khi ra đi đã mang theo cả một lịch sử đất nước, một lịch sử dựng nước, một lịch sử giữ nước và một lịch sử tự do thật sự.
Nếu các bạn mỗi khi nghe lại bài hát và còn cảm thấy được một niềm tự hào nồng ấm đang dâng lên trong tim, tôi nghĩ các bạn vẫn còn thấy được mình ở trong những ngày tháng đó.
Hãy cố gắng giữ ngọn lửa đó mãi mãi sáng ngời bởi khi nó mà tắt lịm, các bạn cũng như tôi sẽ không còn nhìn thấy gì chung quanh, đằng sau và phía trước, ngay cả chính mình. Lịch sử sẽ ngưng lại khi ánh sáng tắt rụi.
Tôi không tin vậy vì:
 Việt Nam là tiếng yêu người
Là giấc mơ của ngàn năm biển hát
Việt Nam là những hy vọng
Là ánh dương của bình minh ngời sáng. 
Nay mời các bạn click link dưới đây để nghe lại bài hát.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s