Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại lập kỷ lục thế giới bán được hơn 5 triệu Mỹ kim

on
Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại lập kỷ lục thế giới bán được hơn 5 triệu Mỹ kim

Nhà đấu giá Phillips ở Geneva, Thụy Sĩ cùng với Bacs & Russo, nhà đấu giá hàng đầu thế giới chuyên về đồng hồ, hôm Chủ Nhật 14/05 loan báo chiếc đồng hồ Rolex của Hoàng Đế Bảo Đại đã lập kỷ lục thế giới về giá cao nhất từng bán được trong một cuộc đấu giá đồng hồ Rolex.

Chiếc đồng hồ mang tên vị vua cuối cùng của vương triều nhà Nguyễn ở Việt Nam bán được giá 5,060,427 Mỹ kim, hơn gấp đôi mức giá được giới sưu tầm dự liệu. Trang mạng của tạp chí Forbes cho hay, cuộc đấu giá chỉ diễn ra trong 8 phút, giữa 10 người tham dự, trong phòng tại khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva, và 3 người tham dự khác qua điện thoại.

Chiếc đồng hồ được các chuyên gia và nhà sưu tầm xem như là một hiện vật huyền thoại, và có lẽ là chiếc đồng hồ Rolex đắt giá nhất trên thị trường. Hãng Rolex chỉ tạo ra ba chiếc đồng hồ cùng kiểu bằng vàng 18 karat có mặt đen. Nhưng trong ba chiếc đồng hồ, đây là chiếc duy nhất có đính kim cương ở những giờ chẵn. Vua Bảo Đại đã tự mình sắm chiếc đồng hồ này ở Thụy Sĩ vào năm 1954, khi ông tham dự hội nghị Geneva lịch sử nhằm tìm kiếm hòa bình ở bán đảo Đông Dương.

Vua Bảo Đại lên ngôi năm 1926 khi mới 12 tuổi. Năm 1955 ông bị truất phế trong một cuộc trưng cầu dân ý và phải rời khỏi Việt Nam đi lưu vong. Ông qua đời ở Pháp năm 1997, thọ 83 tuổi.

Huy Lam / SBTN

http://www.sbtn.tv/dong-ho-rolex-cua-vua-bao-dai-lap-ky-luc-the-gioi-ban-duoc-hon-5-trieu-my-kim/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s