NƯỚC CHẢY QUA CẦU

on

MƯA NGUỒN

https://i1.wp.com/www.destination360.com/asia/vietnam/images/s/mekong-river-vietnam.jpg

Đoạn phim quá ngắn ngủi, bất ngờ kết thúc làm người xem cám cảnh ngậm ngùi. Các cháu thật hồn nhiên, trẻ em con cái của bà con nông dân miền Nam tánh tình thật thà chất phác ( có lẽ cũng giống như cha mẹ các em vậy ).

Có sao các cháu nói vậy, các cháu thật thà ngây thơ nói ra những ước mơ mà trẻ em các của các nước làng giềng như Campuchia, Lào, Mã Lai, Miến Điện chẳng bao giờ biết đến chứ làm sao so sánh được với các quốc gia Âu -Mỹ. Thật tội nghiệp, thật đáng thương. Ngạn ngữ Pháp có câu : ” Il coule sous le pont” : Nước chảy qua cầu. Đại khái nghĩa là cứ để mặc tình cho bèo dạt mây trôi thì sau đó mọi sự muốn ra sao thì ra. Một cách phủi tay vô trách nhiệm.

Có phải những hình ảnh này đang đào ông bới cha nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hay chính xác hơn là từ thời tên Hồ còn sống, gã đã có những lời nói phủ dụ làm như gã thương xót yêu mến các cháu thiếu nhi lắm chẳng bằng. Toàn là những lời phỉnh nịnh gạt gẫm dối trá của kẻ lưu manh côn đồ. Sói đội lốt chiên y chang cả thế kỷ trước La Fontaine đã mô tả trong ” Le Chaperon rouge “. Cô bé quàng khăn đỏ chỉ vì nghe lời phỉnh phờ gạt gẫm của con chó sói mà mất mạng.

Nhìn các cháu, thế hệ tương lai của xã hội, nhiều năm sau sẽ là rường cột của đất nước, các cháu đang có những ước mơ thật đơn giản : được đi học, được đến trường có tí chữ nghĩa để còn đi làm nuôi cha mẹ và trả nợ cho gia đình. Hỡi những kẻ đang ngự không những một lâu đài mà còn làm chủ nhiều lâu đài khác. Các người đang ngồi chễm chệ trên mấy chiếc xe sang trọng, vài trăm ngàn cho tới cả triệu đôla, ăn một bữa tiệc chỉ tốn có vài trăm ngàn đô la thôi. Ngàn vàng chỉ để mua một tiếng cười vô duyên. Không biết những hạng Người-Thú đó có được may mắn hay bị tra tấn khi xem khúc phim này hay chăng? Chẳng lẽ chúng sẽ tỏ thái độ rất tích cực mà ngôn ngữ ngày nay người ta gọi là VÔ CẢM. Vẫn là nước chảy qua cầu.

Các cháu nào có mơ ước gì cao sang? Chỉ cần ăn no dù là cơm độn khoai, sắn và rau. Được cắp sách tới trường dù chưa biết ở môi trường giáo dục hay vô giáo dục trong chế độ XHCN như ở VN hiện nay. Cứ được đi học là hạnh phúc rồi.

Những nụ cười hồn nhiên hay giọng cười phá ra thật vô tư không mảy may suy nghĩ tính toán. Đặt giả thiết nếu những em bé này, bất luận trai hay gái. Có được một cuộc sống bình yên, êm ả. Cha mẹ các em không phải chạy ăn từng bữa, các em được cắp sách đến trường trong một nền giáo dục tự do nhân bản thì đất nước, con người sẽ phát triển tự nhiên thoải mái mãnh liệt biết là dường nào. Vì đâu ? Vì ai ? Vì chủ nghĩa hay vì tham vọng ngông cuồng nhưng xuẩn động của một bọn lãnh đạo đất nước? Chúng đang sống ký sinh mà cứ tự cho mình như những ông vua đang ban phát ân huệ, mưa móc cho thần dân ?

Mẹ Việt Nam ơi, chúng con đã làm chi nên tội mà trời già nỡ đày đọa chúng con sống dưới ách bọn quỷ đỏ tàn ác vô lương vô đạo này cho đến bao giờ, cho đến bao giờ???!!!

MƯA NGUỒN

https://www.youtube.com/watch?v=hKaaoxgNo3E

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s