Người Việt mới tới Úc trở thành di dân cần sa?

on
Người Việt mới tới Úc trở thành di dân cần sa?(Ảnh minh hoạ: Dân Việt)

Cộng đồng Việt Nam tị nạn cộng sản sau hơn 4 thập niên hiện diện trên lãnh thổ Úc đã được công nhận là đã có đóng góp lớn lao cho sự phát triển văn hóa và xã hội bản địa. Trong khi đó, những công dân Việt Nam mới tới Úc dường như đang xem nơi này là vùng đất cơ hội, đặc biệt trong lãnh vực trồng và kinh doanh cần sa.

Cảnh sát ở Perth, miền tây Úc, vừa bắt giữ hai người có quốc tịch Việt Nam và đóng băng hàng loạt trương mục ngân hàng của họ để điều tra về một đường dây sản xuất cần sa.

Truyền thông Úc đưa tin, một người đàn ông 44 tuổi và một người phụ 36 tuổi, cả hai đều mang quốc tịch Việt Nam, đang chờ ra tòa với cáo buộc kinh doanh tài sản liên hệ với hoạt động tội phạm.

Theo hãng thông tấn APP, các trương mục bị đóng băng của hai nghi can này chứa tổng cộng gần 1 triệu Úc kim.

APP cũng cho hay, cảnh sát bắt giữ họ sau khi phát giác những cuộc giao dịch tài chính khả nghi. Khi thi hành trát lục soát tại nơi trú ngụ của hai người tại Morley, ngoại ô thành phố Perth, cảnh sát thu giữ hơn 10,000 Úc kim tiền mặt và nhiều đồ vật có thể dùng làm bằng chứng.

Ngoài hai người này, cảnh sát Úc còn bắt giữ hai công dân Việt Nam khác, bị cho là có nhiệm vụ mang tiền đến một trong hai ngôi nhà. Hai người giao tiền này sẽ bị trục xuất, vì đã ở lại Úc với visa hết hạn.

Huy Lam / SBTN

http://www.sbtn.tv/nguoi-viet-moi-toi-uc-tro-thanh-di-dan-can-sa/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s