Mỹ: Lập Biệt Đội Cho Chiến Tranh Không Gian; Biệt Đội Không Gian Là Binh Chủng Mới Nhất Của Quân Đội Mỹ

https://bienxua.files.wordpress.com/2017/07/43245-us2bspace2bforce.jpg?w=166&h=166
WASHINGTON – Hạ Viện biểu quyết chấp thuận đề nghị thành lập “Biệt Đội Không Gian – Space Corps”, là chi nhánh thứ 6 của Không Quân phụ trách các hoạt động quân sự ngoài khí quyển.

Lực luợng này chưa đuợc phê duyệt hoàn toàn, sẽ tập trung mọi sứ mạng không gian vào Bộ tư lệnh không gian mới, và trở thành 1 trong 8 quân binh chủng của quân đội.

https://static.independent.co.uk/s3fs-public/styles/article_small/public/thumbnails/image/2017/04/18/18/john-glenn-launch.jpg

Đề án Space Corps dự kiến khởi động vào Tháng 1-2019, đã đuợc hoạch định như là 1 phần trong kế hoạch tái tổ chức Không Quân.

5, 6 dân biểu tiết lộ: ủy ban quân vụ Hạ Viện không hay biết gì dự án “Biệt Đội Không Gian” cho tới khi bộ trưởng quốc phòng James Mattis điều trần, tuần qua.

Theo dân biểu Michael Turner (CH-Ohio), 1 buổi điều trần của bộ trưởng Mattis là không đủ.

Dân biểu Mike Rogers (Alabama) cho hay kế hoạch này đã đuợc phát triển từ sau 1 phúc trình năm 2001 của Ủy Hội Rumsfeld về tương lai của chiến luợc không gian.

https://img.rt.com/files/2017.05/original/590f8b5bc36188812f8b4617.jpg
Các hoạt động của Space Corps liên quan với phi cơ không gian X-37B, là công cụ có hình dạng giống phi thuyền con thoi thu nhỏ, sẽ lại đuợc phóng sau chuyến bay gần đây nhất kéo dài 718 ngày.

Space Corps sẽ là binh chủng mới nhất từ 70 năm – nhà báo cho hay: X-37B không bị cấm theo hiệp ước quốc tế 1967 loại trừ mọi sự xử dụng Mặt Trăng hay hành tinh khác như là tiền đồn không gian.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s