Dân Biểu Lou Correa cùng các dân cử Hoa Kỳ vinh danh cộng đồng Việt

on
Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (thứ hai từ trái) tham dự sinh hoạt cộng đồng người Việt. (Hình minh họa: Dân Huỳnh/Người Việt)

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu Liên Bang Lou Correa cùng các đồng viện hôm Thứ Năm, 14 Tháng Bảy, trình bày nghị quyết ghi nhận những thành quả và đóng góp của người Mỹ gốc Việt, tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, theo thông cáo báo chí của văn phòng dân biểu này.

Nghị quyết gồm chữ ký của các dân biểu liên bang, như Alan Lowenthal, Stephanie Murphy, Zoe Lofgren, Barbara Comstock, và Jim McGovern.

Theo bản nghị quyết này, người Việt tị nạn Cộng Sản phải trải qua những mất mát về vật chất lẫn tinh thần khi định cư tại các tiểu bang trên nước Mỹ. Họ đã vượt qua những trở ngại trong xã hội, góp phần xây dựng các cộng đồng người Việt và thúc đẩy cho sự phát triển của truyền thống văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Ngoài ra, người Mỹ gốc Việt ủng hộ cho sự phát triển của nền tự do dân chủ, tự do tôn giáo, và nhân quyền trên toàn thế giới và đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế, văn hoá, và xã hội Hoa Kỳ. Bởi sự đóng góp rất lớn lao này cho nền văn hoá đa dạng, Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ.

Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, theo bản thông cáo, đã luôn đồng hành với cộng đồng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam. Với vai trò một dân biểu, ông Lou Correa tiếp tục lắng nghe nguyện vọng của người Mỹ gốc Việt và là đại diện cho tiếng nói của cộng đồng Việt Nam.

“Thấu hiểu những mất mát và khó khăn của cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ, tôi muốn được ghi nhận và vinh danh những thành quả tốt đẹp và những đóng góp to lớn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cho đất nước Hoa Kỳ của chúng ta. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã chọn Hoa Kỳ làm nơi nương tựa của họ và đã trở thành một phần không nhỏ trong xã hội Hoa Kỳ. Những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt là những đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Hoa Kỳ trong quá khứ cũng như là tương lai,” ông Lou Correa được trích lời nói.

Trong khi đó, Dân Biểu Alan Lowenthal được trích lời nhận xét: “Đã 42 năm trôi qua từ ngày Sài Gòn thất thủ, khởi đầu cuộc hành trình tìm tự do của vô số người Mỹ gốc Việt, chúng ta phải ghi nhận lòng can đảm và sự quyết tâm của họ trên đường tìm một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình.”

“Đồng thời, chúng ta phải vinh danh sự kiên trì và tinh thần vươn lên của họ, gầy dựng lại cuộc sống mới trên đất khách quê người. Ngày nay, cộng dồng người Mỹ gốc Việt đóng góp rất nhiều cho đất nước chúng ta về kinh tế và văn hoá. Sự đóng góp không ngừng mỗi ngày của cộng đồng này làm phong phú thêm đất nước và xã hội Hoa Kỳ,” Dân Biểu Lowenthal nói thêm. (L.N)

http://www.nguoi-viet.com/little-saigon/dan-bieu-lou-correa-cung-cac-dan-cu-hoa-ky-vinh-danh-cong-dong-viet/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s