MẠNG NGƯỜI LÁ RỤNG.

on

MƯA NGUỒN

( Tạm thời mượn cái nhan đề là tên một tác phẩm của cố văn sĩ Xuân Vũ Bùi Quang Triết )

Đọc cái title : Tội ác cộng sản” Đau quá người dân tôi ơi…! Kèm theo phần ghi chú ( Commentaires) : ” Chỉ 493 USD chuộc mạng, CSVN từ chối và bỏ mặc Abu Sayyaf chặt đầu 3 công dân. Nhưng lại ôm 25.000.000 USD tặng Campuchia. Đau! ”
( theo FB Đỗ Ngà ).

Con số 25 kèm 6 số zéro nghĩa là hai mươi lăm triệu đôla. Con số không nhỏ. Tuy nhiên, khi sosánh giữa 2 con số thì dĩ nhiên non nửa triệu vẫn chưa là cái lẻ của 25 triệu kia. Ông ( cứ cho là như vậy đi ) kêu than: Đau quá dân tôi ơi vì chánh quyền lậy tiền đi cho người ngoại quốc xài mà nỡ lòng nào lại để cho đồng bào, công dân mình bị chặt đầu chết thảm vậy sao.

Tôi tự hỏi, ông có ngớ ngẩn hay bất bình thường ở chỗ nào trong đầu không? Nếu chính quyền cộng sản hiện nay mà biết làm chuyện bỏ tiền ra cứu công dân của mình thì đã không có cuộc chiến tranh Quốc – Cộng.” Huynh đệ huých tường ” trên 20 năm và sau đó là những trả thù đê tiện nhất trong các thứ đê tiện của loài người. Gây đau khổ tột cùng cho hàng triệu gia đình. Nướng hàng triệu thanh niên vào lò lửa chiến tranh mà những thanh niện đó là rường cột của nước nhà sẽ làm ra bao nhiêuđiều hữu ích vừa tinh thần vừa vật chất cho quê hương thân yêu mà con dân trong nước đã không phải tủi nhục khi cầm cái passport khi đi công cán hoặc ra nước ngoài.

Bạn hãy tự hỏi 500 triệu tiền Formosa bồi thường qua tay chính phủ, họ đã làm gì? Nếu họ biết thương dân thì thảm họa đó đã không bao giờ xảy ra. Người dân VN sẽ chẳng thèm biết Formosa là thằng con lợn hay cái thổ ôn thổ địa nào. Cho là mọi sự đã dĩ lỡ, tiền bồi thường tại sao lại không giúp nạn nhân? Vì có những tắc trách, nại ra hàng ngàn lý do chính đáng bởi – tại- vì- rằng – thì – là – mà…vì cứ túm chặt hầu bao lại nên chẳng người dân nào được bồi thường thiệt hại, có chăng là bà con anh em của bọn đầu nậu và đồng bọn của chính chúng nó. Nếu mạng người quan trọng theo như miệng lưỡi tuyên truyền của chúng nó thì ai rỗi hơi đâu bỏ công ăn việc làm đi bộ bất kể nắng mưa mà kéo nhau đi khiếu kiện. Chưa được vạ mà má đã sựng. Thử hỏi nhân đạo ở cái khổ nào? Trong nước mà những người có trách nhiệm bảo vệ, bênhvực dân chúng lại là tay sai tra tấnhành hạ đánh đập dân chúng thì thử hỏi ba thuyền viên bị bắt ngoài biển họ có xá gì?

Biểu lộ, bày tỏ lòng yêu nước thì bị vu khống là vi phạm pháp luật ( Luật hình sự do ai đẻ ra, ai vu tội cho người ta, ai tra tay bắt và kết án oan khuất cho người ta há? Điển hình là vụ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Thúy Nga Trần thị Nga )

Đó là câu trả lời cho ông với câu hỏi tại sao và tại sao. Chưa hết! Có chắc hai mươi lăm triệu đôla được chuyển qua ngân hàng hai bên cho nước láng giềng không? Làm như lấy đồ trong túi ra không bằng. Ai chứ mấy thằng việt cộng chúng nó trống giong cờ mở khua trống dộng mõ inh ỏi chứ có thực hiện được bao nhiêu. Con số đó sẽ được chuyển qua cho người nhận bằng phẩm vật như gạo, các loại thực phẩm hay nhu yếu phẩm, đồ dùng, vải vóc…..làm sao nâng giá phẩm vật các loại bla..bla…bla..cho đủ hai mươi lăm triệu. Biết đâu chừng có cả gạo mốc, vải ế những hàng chẳng biết tiêu thụ ở đâu, cho ai.

Chuyện mạng người VN quá rẻ mà ông than thở nghe sao có vẻ thời thượng quá đỗi. Nó rẻ từ lâu lắm rồi, từ hồi ” Cha già dân tộc ” đem cái chủ nghĩa tàn ác vô nhân tính du nhập vào cái đất nước này đồng thời y có một số tay chân, lâu la theo y lập ra cái đảng ác nhơn ác đức đó phủ lên đầu con dân đất nước này hơn 70 năm qua rồi ông ạ. Có được một chính phủ nhân đạo nhân bản giữ được một nửa nước được hơn 20 năm. Không biết gìn giữ, bị phản bội đành để mất trong tay quỷ vương còn than vãn cái nỗi gì

MƯA NGUỒN

http://batkhuat.net/bl-mangnguoi-larung.htm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s