Nghe ‘Nhạc Hội Giáng Sinh’ ở Little Saigon nhớ Noel quê nhà xưa cũ

CLB Tình Nghệ Sĩ đồng ca nhạc phẩm “Mừng Giáng Sinh”, sáng tác nhạc sĩ Cao Minh Hưng. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Văn Lan/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Nhạc Hội Giáng Sinh và Thánh Ca tưng bừng diễn ra vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Hai tại nhà thờ Jesus Christ of Latter-Day Saints, Westsminster, với những bài Thánh Ca mừng Giáng Sinh, những bài hát kinh điển nổi tiếng của thế giới, và những bài nhạc Việt đã vượt thời gian qua bao năm tháng, làm gợi nhớ về quê hương qua bao mùa Giáng Sinh năm cũ nơi quê nhà.

Trên sân khấu là hình ảnh Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn thân thương của người dân miền Nam, với hai tháp chuông lớn và Thánh Giá vươn lên bầu trời, bên những hàng cây xanh bao quanh, làm gợi nhớ về Sài Gòn của những năm thanh bình cũ, với những đêm Đông mừng Chúa ra đời bên hàng ngôi sao lấp lánh, cùng những hồi chuông giáo đường rộn rả ngân vang, và những cặp tình nhân hạnh phúc quàng tay nhau đi lễ nửa đêm.

Ban tổ chức đêm Thánh Ca mừng Giáng Sinh, gồm ông Thạch Hoàng, giám đốc chi nhánh của Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Kitô tại Quận Cam, và nhà văn Chu Tất Tiến.

Mọi người cùng dâng lời cầu nguyện trước khi chương trình ca nhạc Thánh Ca được bắt đầu.

Tam ca Chu Tất Tiến, Vương Lan, Hồng Tước trong ca khúc “You Raise Me Up” trong đêm nhạc Giáng Sinh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ngoài những bài Thánh Ca xưa của Việt Nam và thế giới gợi nhớ về những âm vang huyền diệu trong ngày Chúa Giáng Sinh, từ những bài kinh điển như “Ave Maria”, “Silent Night”, “Adeste Fideles”, cho đến những bài thật xưa của Việt Nam như “Cao Cung Lên” của 2 Linh Mục Hoài Đức và Nguyễn Khắc Xuyên, cùng những bản nhạc “Mùa Đông Năm Ấy”, “Halleluia”, “Đi Tìm Chúa Tôi”, cùng sự tham gia của các nhóm CLB Tình Nghệ Sĩ, Tứ Ca Ngàn Khơi, Nhóm Cát Trắng, Nhóm Thân Hữu Y Dược.

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong bài “Mừng Giáng Sinh”, sáng tác Cao Minh Hưng, rộn ràng những âm hưởng vui tươi hạnh phúc chào đón mọi người.

Tiếp đến là tam ca Chu Tất Tiến, Vương Lan, Hồng Tước trong bài “You Rise Me Up”, sáng tác Secret Garden, khiến người nghe bồi hồi với những cảm xúc dâng tràn, trong giai điệu ballad du dương nhưng ca từ đầy tính cách mạnh mẽ để nâng đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho những người mình yêu thương. Bài này được sử dụng phổ biến như một khúc Thánh Ca trong rất nhiều ca đoàn nhà thờ trên thế giới và là ca khúc rất được yêu thích trong giới ca nhạc, nhất là trong mùa Giáng Sinh.

Tứ ca Ngàn Khơi trong Liên Khúc Hát Thiên Thần & O Come O Yee Faithful. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Bài Thánh Ca “Cao Cung Lên” nổi tiếng của Việt Nam, được sáng tác năm 1945 do 2 vị Linh Mục Hoài Đức và Nguyễn Khắc Xuyên, được nghe lại với những âm điệu và ca từ du dương thanh thoát bay bổng như tiếng chuông trong mỗi độ Giáng Sinh về.

Những bài hát liên tục tiếp nối chương trình khiến người nghe bị cuốn hút vào những không gian xưa cũ tưởng như được ngồi trên xe tuần lộc, cùng với Ông Già Noel bay bổng khắp mọi nơi đang rộn ràng trong mùa Giáng Sinh.

Hai MC Lâm Dung và Trần Việt Cường dẫn dắt chương trình thật tuyệt vời cùng với của các nhạc sĩ Quốc Vũ (Piano-Keyboard), Ngô Bảo Quốc (Guitar),  Tuấn Hoàng (Violin), và Lan Phạm (Piano), với dàn âm Danny, cùng hòa điệu khi ca sĩ trình bày làm tăng thêm tính hấp dẫn của chương trình cũng như cuốn hút sự chú ý của thính giả.

Ông Chu Tất Tiến, người tổ chức Nhạc Hội Giáng Sinh năm nay, cho hay “Vào những mùa Giáng Sinh, rất hạnh phúc khi được hát ca ngợi Chúa, cũng như được hát cống hiến cho cộng đồng những bài hát trước 1975, và cũng là dịp mọi người cùng gặp gỡ, hân hoan chào đón Chúa ra đời. Mong rằng mùa Giáng Sinh này sẽ mang lại hy vọng cho quê hương đất nước mau chóng thanh bình.”

Ông Thạch Hoàng (phải), giới thiệu nhà văn Chu Tất Tiến, ban tổ chức Nhạc Hội Giáng Sinh tại Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ca sĩ Lâm Dung, người MC duyên dáng trong những chương trình âm nhạc, chia sẻ: “Những bản Thánh Ca kinh điển của Việt Nam, được cất vang lên trong bao nhiêu mùa Giáng Sinh cho đến tận hôm nay, và sẽ mãi mãi theo thời gian. Các anh chị em nghệ sĩ đã cống hiến hết mình trong đêm nay, chỉ mong mang lại cho mọi người những giờ phút thật thanh bình trong mùa Giáng Sinh.”

Là người tham gia rất nhiều những chương trình âm nhạc tại Little Saigon, từ học nhạc cho đến trình diễn âm nhạc, Giáo Sư Vũ Ngọc Mai chia sẻ: “Đêm nhạc này được tổ chức rất công phu, từ âm thanh ánh sáng đến phông màn, sân khấu hết sức chuyên nghiệp, và những ca sĩ tài tử nhưng hát rất điêu luyện. Rất cảm ơn quý vị đã cống hiến một đêm nhạc tuyệt vời, vừa có tình cảm lại có Chúa Giáng Sinh, không chỉ là người có đạo, mà người tất cả các tôn giáo cũng đều thuởng thức được, bởi vì Chúa đến cùng nhân loại với lòng nhân từ không phân biệt ai khắp nơi trên thế giới.”

Quang cảnh đêm Nhạc Hội Giáng Sinh. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Với 27 tiết mục được trình bày, Nhạc Hội Giáng Sinh trong không khí tưng bừng đã đem lại đầy ắp tình yêu thương và chỉ có tình yêu Thiên Chúa với ơn cứu rỗi và niềm hy vọng vô biên của nhân loại, mang đến yêu thương an bình và nhân ái trong một đêm Little Saigon đầy sao trời huyền diệu lung linh. (Văn Lan)

Nguồn: https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/cong-dong/nghe-nhac-hoi-giang-sinh-o-little-saigon-nho-noel-que-nha-xua-cu/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s