Đây là câu chuyện về chiếc nhẫn VB của tôi.

Trương Kiến Xương

18 Tháng Bảy 2021

Sinh Hoạt QLVNCH: Cuộc di tản của trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa  và người thương binh Phan Văn Lộc.

Sau ngày 2/5/1975 tôi bị bắt tại Kiên Long tỉnh Chương Thiện. Bọn CS đã giải tôi vào kinh làng 7 U Minh Thượng. Trong ngày đầu họ dẫn tôi và một số Sĩ Quan khác đi bộ từ me rừng từ 7:00 sáng đến 11:00 khuya mới đến trại giam.

Trên đường đi chân phải bên ống quyển bị chảy máu rồi sau đó bị nhiễm trùng … không thuốc men sau đó vài tháng sau bị sưng to và ững đỏ. May mắn thay có Trần quý Cảnh cũng bị tù chung ( Cảnh vượt biên ở Rạch Giá rồi bị bắt ). Nhờ có Cảnh bên cạnh cho nên Cảnh giúp mình nhiều thứ như tắm rửa lảnh cơm.Lúc tình trạng vết thương trầm trọng Cảnh có nói . Xương ơ nếu chân mày không có trụ sinh mày sẽ chết.

Lúc đó mình cũng không biết làm gì hơn là cầu xin Đức Mẹ Maria ( lúc trẻ có học 1 năm trưởng đạo công giáo )hãy giúp con, con còn trẻ con không muốn chết, Đức mẹ hãy cứu con nhen. Một sự nhiệm mầu đến với Xương thì qua ngày sau có một lính giải phóng đến hỏi thăm mình. Hỏi rằng anh cải tạo có tiền không  Mình trả lời không có tiền hiện có chiếc nhẫn đang đeo. Người lính bộ đội nói anh hãy đưa tôi chiếc nhẫn ngày mai tôi cùng toán lo thực phẩm ra tỉnh vài ngày. Vài ngày sau anh lính này đã bán chiếc nhẫn rồi mua giùm trụ sinh cho mình. Sau hai tuần dùng trụ sinh mũ chảy ra nhiều và vết thương xẹp xuống sau đó rồi hết hẳn. Mình đi kiếm anh bộ đội để cám ơn. Nhưng anh bộ độ này đã thuyên chuyển đi nơi khác.

Cám ơn chiếc nhẫn VB đã cứu mạng mình. Hôm nay nghe Mạnh đứng ra làm lại chiếc nhẫn khoá 25. Có lẽ là người sung sướng và hạnh phúc nhất là chính mình. Rất cám ơn bác Mạnh .

Trưong Kiến Xương

Nguồn: https://aihuubienhoa.com/p119a8504/day-la-cau-chuyen-ve-chiec-nhan-vb-cua-toi-truong-kien-xuong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s