NHỮNG HÌNH ẢNH THỜI CHINH CHIẾN – CAO-MINH-DUYÊN

on

Trích đăng từ Chuyện Vui – Buồn Trong Quân Trừơng & Trong Quân Ngũ trên trang: kbc4100.com

CAO-MINH-DUYÊN

Tôi xin kể tiếp đến huynh đệ những hình ảnh trong quá khứ của cuộc chiến khi tôi đóng đô Giang-Đòan 101 Quân-Vận vùng 1 chiến thuật. Tôi chỉ huy đòan tàu LCM6 tiếp vận vủ khí, xe tăng M48, lương thực đến các đơn vị tác chiến thuộc vùng 1 chiến thuật.

Đơn vị đóng trên dòng sông Hàn tuyệt đẹp ở Đà-Nẳng gồm 20 chiếc tàu LCM6 và 5 chiếc tàu kéo để yểm trợ cho chiếm hạm Hải-Quân khi đến cập bến Tiên-Sa (căn cứ Hải-Quân lớn vùng 1), đây là một đảo lớn phong cảnh thật đẹp nằm ngay cửa biển Đà-Nẳng.

Tôi thường dẩn đòan tàu đi ra bến Tân-Mỹ nằm sát cửa biển Thuận-An (THỪA-THIÊN) để tiếp vận cho Sư-Đòan TQLC đóng ngòai Huế và Qủang-Trị, cũng như các Tiểu-Đòan Dù ngòai vùng 1. Bến Tân-Mỹ là bến bải lớn có kho chứa tất cả mọi hàng hóa, vật liệu từ bến tàu LCM chúng tôi chuyên chở các anh TQLC, binh sĩ Nhảy Dù qua dòng sông đến ranh giới Qủang-Trị sau khi họ trở về từ cố đô Huế, có khi chúng tôi đóng đô ở đây 3 tháng để phục vụ đưa đón binh sĩ tại bến này. Rồi có khi từ Đà-Nẳng, chúng tôi thực hành sự vụ lệnh đi xuống căn cứ Chu-Lai (Quảng-Ngải) để tiếp vận.Chu-Lai là căn cứ lớn, có đồng minh Mỷ đóng đô ngòai này, kề cận có làng xóm cảnh thật thơ mộng, bình yên, đa số dân chài sống vùng ven biển nên vắng vẻ, yên tịnh, thường chúng tôi ở vài ngày xong công tác trở về Đà-Nẳng.

Chúng tôi thường gọi Đà-Nẳng là SAIGON thứ 2 vì thành phố này nhỏ nhưng đẹp lộng lẩy, vui nhộn như SAIGON không kém gì mấy để đở nhớ SAIGON. Đa số anh em Sĩ-Quan trong đơn vị đều độc thân vui tính, tiền lính tính liền, chàng nào cũng cặp một hai con bồ ngòai phố. Tôi còn nhớ lương Thiếu-Uy khỏang 13 ngàn đồng mổi tháng, có khi lảnh ra trả cho bà chủ Câu lạc bộ hết gần 10 ngàn, còn gì nữa đâu để xài tiếp nên đành phải vay mượn, ghi sổ trong tháng thôi.

Đây tôi muốn nhắc đến vài hình ảnh của đơn vị hầu huynh đệ đọc cho vui. Thân chào tất cả anh em.

DUYÊN-SYDNEY

Date: Monday, September 26, 2005.

Nguôn: http://kbc4100.com/qtruong/dchuyenqt.htm?i=1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s